Trường mầm non quốc tế iBS tổ chức ngày hội tổng kết chủ đề “This Is Me”

Vừa qua, ngày 10/10/2019, trường mầm non Quốc tế iBS tổ chức Ngày hội Tổng kết chủ đề “This is me” cho các bé tại tất cả các cơ sở. Thông qua ngày hội Tổng kết, các con được nhìn lại, chia sẻ và suy ngẫm về những gì mình đã học. Đây cũng là cơ hội để phụ huynh hòa chung vào không khí lớp học với niềm hân hoan quan sát và trò chuyện với con trẻ trong khi tận hưởng các hoạt động học tập. Chính vì lẽ đó mà ngày hội Tổng kết được tạo ra để thông tin cho phụ huynh biết nội dung học tập đã qua và thúc đẩy trẻ nhận thức được các thành tựu học tập theo đúng như khả năng phát triển của riêng mình. Và kết thúc 8 tuần với chủ đề This is me cũng vậy.

Trường mầm non quốc tế iBS tổ chức ngày hội tổng kết chủ đề “This Is Me”

Phụ huynh tham gia Ngày hội Tổng kết chủ đề This is me cùng con

Chủ đề “This is me” được chia ra thành 4 chủ điểm và mỗi chủ điểm lại được chia nhỏ ra thành các hoạt động được thiết kế hợp lý và kết nối chặt chẽ với nhau. Các hoạt động được phát triển theo mạch tăng dần kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết từ đơn giản đến phức tạp, và sâu rộng hơn. Việc dạy và học được diễn ra trong quá trình bé tham gia và hoàn thành các hoạt động nhóm, cá nhân như làm các sản phẩm, làm các thí nghiệm, quan sát quá trình diễn ra của một sự việc, dưới sự hướng dẫn, định hướng của giáo viên.

Cụ thể trong bài học “This is Me” các bé sẽ thoải mái thể hiện sự tò mò, khám phá, nhận thức về chính bản thân mình và mọi người xung quanh là một trải nghiệm rất thú vị. Các con sẽ có cơ hộị phát triển thêm nhiều mối quan hệ mới khi hiểu rõ hơn những điểm giống nhau, khác nhau giữa chính mình và các thành viên trong gia đình, bạn bè và cộng đồng xung quanh thông qua 4 chủ điểm sau:

 

  1. Chủ điểm: Sự giống nhau và khác biệt giữa mỗi người

Trong chủ điểm này, các bé sẽ được học và tìm hiểu chi tiết những điểm giống nhau, khác nhau giữa bản thân mình và các bạn xung quanh. Trong đó giáo viên sẽ triển khai những hoạt động cực kì hấp dẫn cho lớp nhỏ như học cách phát họa chân dung của con bằng đất sét, bằng cây cỏ và những vật dụng thiên nhiên cây cỏ xung quanh con. Đối với lớp lớn, các con sẽ làm “Sổ lưu niệm gia đình” để chia sẻ với giáo viên và các bạn những hình ảnh thân thương về các thành viên trong gia đình mình, và còn sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng dấu tay và dấu chân nữa.

Trường mầm non quốc tế iBS tổ chức ngày hội tổng kết chủ đề “This Is Me”

Qua từng buổi học, các bé lần lượt học về tên các bạn, các bộ phận cơ thể, học cách tự phác họa chân dung, tìm hiểu về tay chân và cảm xúc.

  1. Chủ điểm: Mái nhà của em

Về chủ điểm “Nhà của con”, giáo viên sẽ giới thiệu cho các bé một cái nhìn tổng quan nhất về nơi các con đang sinh sống gồm có những gì, được thiết kế như thế nào. Sau đó, bài học sẽ được mở rộng bằng cách dẫn dắt các con tìm hiểu về những loại nhà ở, nơi trú ẩn trên thế giới như “lều tuyết, nhà sàn, nhà cây, nhà thuyền,v.v.v”. Và kết thúc chủ điểm này, các bé sẽ được làm quen với một loại hình vận chuyển thông tin rất phổ biến của ngày xưa chính là “Viết thư tay”, chắc hẳn đây là một hoạt động rất mới mẻ và kích thích sự tò mò, sáng tạo khi chính các con sẽ được thiết kế bìa thư, tự dán tem, tự viết thư đối với bé lớn, hoặc vẽ những bức hình dễ thương đối với bé nhỏ, sau đó sẽ hóa thân đóng vai thành người đưa thư và vận chuyển bức thư của mình cho các bạn khác.

Trường mầm non quốc tế iBS tổ chức ngày hội tổng kết chủ đề “This Is Me”

Các con sẽ hiểu hơn tại sao có sự khác biệt về cấu trúc những căn nhà tùy theo đặc điểm địa lý hoặc thời tiết của khu vực đó. Bên cạnh đó, kiến thức về các loại “Chìa khóa” mà con hay thấy trong nhà, công dụng chúng để làm gì, chính các con sẽ được thực hành và trải nghiệm ngay tại lớp.

  1. Chủ điểm: Gia đình em

Gia đình luôn là một khái niệm gần gũi và quen thuộc đối với các bé. Vì thế ngoài những kiến thức về các thành viện trong gia đình, giáo viên sẽ tập trung giúp các bé hiểu sâu hơn về sự thay đổi của cơ thể, con lớn lên như thế nào, con biết làm gì và chưa biết làm gì lúc còn nhỏ, và cách chăm sóc em bé thông qua bài học “When I was a baby” (Khi con là một đứa trẻ). Thêm vào đó, sẽ có một phần rất thú vị khi giáo viên tổ chức “Pajamas party” (Tiệc ngủ) là một trong những hoạt động phổ biến ở phương Tây. Hoạt động này giúp các bé nhỏ hiểu về những thói quen sinh hoạt trước khi đi ngủ như là: dọn giường, đánh răng, đọc truyện trước khi đi ngủ v.v.v. Đối với các bé lớn, con được trải nghiệm thực tế và sau đó tự thiết kế cho mình một lịch trình các thói quen sinh hoạt trong ngày như là buổi sáng cần làm gì, trước khi đi ngủ cần chuẩn bị gì.

Trường mầm non quốc tế iBS tổ chức ngày hội tổng kết chủ đề “This Is Me”

Thông qua This is me, bé hiểu sâu hơn về sự thay đổi của cơ thể, con lớn lên như thế nào, con biết làm gì và chưa biết làm gì lúc còn nhỏ, và cách chăm sóc em bé thông qua bài học “When I was a baby”

  1. Chủ điểm: Chăm sóc bản thân và người khác

Và cuối cùng, sau khi đã tìm hiểu rõ về bản thân mình thông qua những bài học trước, các con bắt đầu được dạy cách chăm sóc bản thân như đánh răng, rửa tay sao cho đúng cách. Không chỉ dừng lại ở đó, chủ điểm này còn chỉ dạy cho các bé cách nhận biết dấu hiệu đèn giao thông, cách băng qua đường sao cho an toàn và đúng luật. Tất cả những bài học này đều giúp các con biết cách yêu quý bản thân mình nhiều hơn, yêu mến gia đình, bạn bè, nên chủ đề này sẽ chốt bằng những hoạt động xây đựng khả năng làm việc nhóm như “làm vòng tình bạn, thiết kế tranh ghép hình khổng lồ. Các bé sẽ học được cách tôn trọng sự khác biệt trong tính cách của bạn bè và học hỏi lẫn nhau nhiều hơn.

Trường mầm non quốc tế iBS tổ chức ngày hội tổng kết chủ đề “This Is Me”

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh cơ thể, việc ngăn ngừa những vi khuẩn tấn công và lây lan là một kiến thức cực kì bổ ích mà giáo viên sẽ truyển đạt thông qua những hoạt động làm mô hình răng khổng lồ, làm thí nghiệm đánh răng trên vỏ trứng

Trường mầm non quốc tế iBS tổ chức ngày hội tổng kết chủ đề “This Is Me”

Bên cạnh đó, bé còn làm poster những bước để rửa tay sạch khuẩn, và cả hình ảnh vi khuẩn qua tranh vẽ cho các bé dễ hình dung.

TOP
hotline.png