THÔNG BÁO PHÒNG COVID 19 – ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP AN TOÀN CHO TRẺ

Kính gửi Quý Phụ Huynh trường iBS,

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TPHCM, trường iBS đang khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch kịp thời để đảm bảo môi trường học an toàn cho các bé. Trường đã lên kế hoạch, đã và đang thực hiện những qui định phòng ngừa dịch bệnh như sau:

THÔNG BÁO PHÒNG COVID 19 – ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP AN TOÀN CHO TRẺ 1

Đối với nhà trường:

1. Với các cơ sở học, phòng học và trang thiết bị:
    • Vệ sinh và khử khuẩn hàng ngày khu vực trường, các phòng học, và phòng chức năng;
    • Vệ sinh lau chùi các đồ chơi, dụng cụ học hàng ngày, xe đưa rước bằng Cloramin B;
    • Trang bị nước rửa tay khô/khử khuẩn ở mỗi lớp học.
    • Trang bị máy đo nhiệt độ tự động đặt ngay cửa ra vào của trường.
  2. Với các em học sinh:
    • Quý phụ huynh vui lòng thực hiện khai báo y tế cho con qua ứng dụng Kids Online;
    • Kiểm tra nhiệt độ và rửa tay khử khuẩn trước khi vào khu vực lớp học;
    • Thực hiện rửa tay bằng xà phòng thường xuyên trong trường.
  3. Với các giáo viên, nhân viên của trường:
    • Được tập huấn về vệ sinh phòng dịch;
    • Thực hiện nghiêm túc các hoạt động liên quan đến sức khỏe, vệ sinh của bé bao gồm:
      • Kiểm tra thân nhiệt của các bé trước khi vào lớp, và sau giờ nghỉ trưa.
      • Hướng dẫn, nhắc nhở và giúp các con rửa tay khử khuẩn khi ra vào trường, lớp.
      • Kịp thời cách ly và thông báo đến các nhân sự liên quan tại cơ sở trường và Phụ huynh khi bé có các biểu hiện bệnh.
      • Thực hiện hoàn tất khai báo y tế toàn bộ nhân viên của trường;
  • Đo thân nhiệt trước khi vào trường;
  • Thực hiện rửa tay thường xuyên trong khu vực trường;
  • Luôn đeo khẩu trang trong khu vực sảnh và hành lang trường học;
  • Tuân thủ các biện pháp cách ly nếu có do đi lại từ vùng dịch hoặc có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở.
  1. Về các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại:
    • TẠM NGƯNG các hoạt động đá banh, dã ngoại của các con trong tháng 12/2020 cho đến khi có thông báo mới nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho các bé, tránh tiếp xúc với những môi trường công cộng, đông người.
    • Thay thế bằng các hoạt động vận động thể chất nhẹ trong lớp và trong sân chơi của trường, xen kẽ theo từng lớp.

Đối với Quý phụ huynh:

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con, ngoài việc nhà trường tuân thủ các qui định phòng chống dịch bệnh, chúng tôi cũng rất cần sự hợp tác của Quý phụ huynh trong việc thực hiện một số qui định theo khuyến cáo của Bộ Y tế và của trường iBS trong thời gian bé đi học. Dưới đây là một số lưu ý thêm cho Quý phụ huynh trường iBS trong việc đảm bảo an toàn dịch bệnh cho các con khi ở nhà và ở trường như sau:

• Phụ huynh vui lòng đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường;
  • Phụ huynh chủ động cho các con ở nhà khi có các triệu chứng sau: Sốt trên 37.5 độ C, ho và khó thở. Nhà trường xin được từ chối các bé có dấu hiệu bệnh. Phụ huynh vui lòng theo dõi bé tại nhà và cho bé đi học trở lại khi bé khỏi bệnh hoàn toàn và có giấy chứng nhận của bác sĩ;
  • Phụ huynh và con được yêu cầu đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trên đường về nhà;
  • Phụ huynh được yêu cầu không vào khu vực lớp học trong thời gian trường đang thực hiện các biện pháp chặt chẽ về phòng chống dịch theo qui định.
  • Phụ huynh đón học sinh khi được thông báo: Khi các em có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi hoặc khó thở, giáo viên sẽ đưa các em vào phòng cách ly tại trường để được chăm sóc và thông báo cho phụ huynh đón các em về;
  • Khuyến khích Phụ huynh hướng dẫn các con thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y Tế: vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước muối/nước sát khuẩn; hạn chế đến các chỗ đông người; khi có các dấu hiệu sốt, ho…cần đến ngay các cơ sở Y tế để được thăm khám.

Việc tuân thủ nghiêm túc các qui định, khuyến cáo của Bộ Y Tế và ngành giáo dục sẽ giúp hạn chế được các rủi ro lây nhiễm bệnh cho các em học sinh trong thời gian này. Vì vậy nhà trường rất mong Quý Phụ huynh thông hiểu và phối hợp cùng với trường thực hiện các qui định an toàn phòng dịch như đã thông báo.

Mọi ý kiến đóng góp/thắc mắc, Quý Phụ huynh vui lòng liên lạc qua số Hotline của nhà trường:

• Mầm non iBS – Cơ sở Flemington: 0938603300
  • Mầm non iBS – Cơ sở Saigon Mall: 0902859089

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Quý Phụ huynh.

Trường Mầm Non iBS

hotline.png